Giáo viên Lê Tuấn
Tuấn

Lê Đ. T. Tuấn

Hoàng Cầu, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

0

Trình độ giảng dạy Piano

Cơ bản - Nâng cao - Chuyên sâu

Vài nét về giáo viên

Chào các bạn, mình là Thanh Tuấn Lê Đỗ, mình là một Guianist – cách gọi nôm na của một người chơi được Guitar và Piano. Mình đến với âm nhạc từ rất sớm vì vào khoảng năm 2001 mình được gia đình cho đi học hệ Trung cấp ở Khoa Piano Nhạc Viện Sài Gòn. Sau đó gia đình mình chuyển ra Bắc năm 2004 và mình tiếp tục tự tìm tòi mày mò và có được lượng kiến thức kha khá. Tới năm 2016, sau bao nhiêu năm đi khắp Việt Nam thì mình quyết định học tiếp ở Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội để tiếp tục giấc mơ âm nhạc.
Do được tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ nên mình cũng đã có một sự hiểu biết nhất định về âm nhạc chuyên nghiệp, đó là lúc mình cảm thấy như muốn đắm chìm vào những giai điệu của 10 Ngón Tay Vàng – Guitarist Trung Nghĩa hoặc thăng hoa với những cú chạy ngón điêu luyện của Pianist Đặng Thái Sơn. Với khát khao trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp như những bậc tiền bối đó nên mình đã bỏ rất nhiều thời gian để tự học, tự rèn luyện cho bản thân những kỹ năng cơ bản của âm nhạc như Ký âm, Xướng âm, Hòa âm,…. Và tới năm 2011 khi vào năm nhất Đại học thì mình đã chính thức đi dạy Piano tại trung tâm Nhất Tâm Piano ở Sài Gòn và sau đó là mình tự mở lớp để dạy cả 2 mông Guitar và Piano. Số lượng học viên do mình đào tạo ra cũng chỉ ở một con số khá khiêm tốn vì mình không quan niệm phải dạy nhiều học viên, mình chỉ chú trọng đảm bảo chất lượng giảng dạy nên học viên nào của mình cũng sẽ có được những nền tảng vững vàng để tự bước tiếp.
Thần tượng âm nhạc lớn nhất thưở nhỏ của mình là Pianist Richard Clayderman bởi vì ông có một đôi bàn tay Piano rất điêu luyện, khả năng cảm nhận và truyền tải cảm xúc vào các ca khúc của ông rất tuyệt vời!. Khi lớn lên thì mình tiếp tục phát triển sâu hơn về Jazz và hâm mộ các Guitarist Joe Pass, Ted Greene gần đây hơn là Kotaro Oshio và Tommy Emanuel. Các Pianist thần tượng của mình là Art Tatum, Oscar Peterson và gần đây nhất là Cory Henry. Tựu chung lại thì họ đều là những Artist có khả năng khiến cho người nghe nhạc phải “run rẩy”, “sung sướng” với nguồn âm nhạc mà họ mang tới cho mọi người.
Dòng nhạc ưa thích và sở trường của mình là Jazz, Neo Soul và Ballad, đôi khi có một chút “lắc lư” theo R&B, Funky.
Phương pháp giảng dạy chủ yếu của mình là xây dựng Hệ thống Hòa thanh chủ động. Đó là một khái niệm mà khi nắm được nó thì học viên sẽ có thể tự hệ thống hóa các lý thuyết về Hòa thanh, cách xếp ngón, ly điệu,…. Để có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất vào đệm hát ở cả Piano và Guitar.
Đối với giáo trình để học tập thì các học viên sẽ được học qua 4 bậc để dần hình thành các kỹ năng: Cảm âm, Hòa âm, Ký – Xướng âm để có thể nghe một bài hát là định hình được những điều cần làm để có thể chơi lại hoặc phát triển ca khúc đó lên.
Học viên có thể tự chuẩn bị nhạc cụ của mình để có thể chủ động tập đàn, không phải làm quen với một cây đàn khác.
Trước đây khi còn ở Sài Gòn thì mình thường xuyên đi chơi nhạc cho các phòng trà, quán bar để tích lũy thêm kinh nghiệm trình diễn. Khi ra Hà Nội thì mình hầu như không đi diễn nữa mà chỉ tập trung phát triển kỹ năng Producer tại Oriole Music Class – lớp nhạc của mình và luyện tập nâng cao thêm các kỹ năng về tay ngón, Cảm âm ở nhà.
Chào mừng bạn đến với thế giới âm nhạc của tôi – Thanh Tuấn Lê Đỗ!

Học vấn

Học trường Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, từ năm 2000 - 2005
Học khoa Quản lý Văn hóa, trường Đại học Văn hóa, từ năm 2016 - nay

Phạm vi đi lại

Kể từ Hoàng Cầu, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội: 0 km

Học phí

Tại lớp: 400.000 đ/ 60 phút

Lịch giảng dạy

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
sáng
chiều
tối
Những buổi giáo viên có thể giảng dạy

Cập nhật lần cuối

2018-10-05 16:43:44

Nhận xét từ học sinh cũ

Chưa có nhận xét nào