Lớp Học Đàn Piano Cho Trẻ Em

24/10/18 | 0 Bình luận | Tác giả: Lily

lớp học đàn piano cho trẻ em

 

Hãy đăng kí cho con của bạn vào các lớp học đàn piano tại nhà của Học Gì Đây? để phát triển các kĩ năng âm nhạc con sẽ có suốt cuộc đời.

 

Các lớp học đàn piano cho trẻ em này được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ chưa có nền tảng âm nhạc và theo phương thức học 1 thầy 1 trò. Trẻ sẽ được học các kĩ thuật chơi đàn piano, lý thuyết âm nhạc và phát triển khả năng nghe, hát và đọc nốt nhạc.

 

 

Độ Tuổi Tốt Nhất Cho Trẻ Bắt Đầu Học Đàn Piano Là Bao Nhiêu?

 

Những bậc cha mẹ cho con mình được giáo dục âm nhạc sẽ làm phong phú cuộc sống của con theo nhiều cách. Học nhạc giúp phát triển tính kỷ luật, sự phối hợp tay-mắt, trí thông minh, và tạo ra một kĩ năng có thể đem lại niềm vui cho cả người biểu diễn lẫn người nghe. Theo một bài báo gần đây của tờ LA Times, những đứa trẻ 6 tuổi được hướng dẫn chơi trên bàn phím (piano hoặc keyboard) có sự phát triển trí não và các kĩ năng vận động tốt hơn các bạn đồng trang lứa. Bạn, với tư cách là phụ huynh, sẽ muốn con mình được hưởng những lợi ích này, nhưng chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi: khi nào nên bắt đầu cho trẻ học đàn piano?

 

Trước tiên, tôi chắc chắn rằng không có độ tuổi nào là hoàn hảo cho tất cả trẻ em. Bạn có thể tìm thấy những ví dụ về trẻ bắt đầu học đàn piano từ khi mới lên ba, nhưng trường hợp đó là rất hiếm. Những đứa trẻ khác bắt đầu học muộn hơn từ 10 hay 11 tuổi cũng có thể trở thành nghệ sĩ piano xuất sắc. Những người bắt đầu muộn hơn nữa ở độ tuổi teen có thể sẽ không sẵn sàng để học đại học chuyên ngành piano, nhưng họ cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích. Bất kỳ ai ở bất kỳ độ tuổi nào muốn học, và bỏ ra hàng giờ để luyện tập, vẫn có thể đạt đến trình độ và sự thỏa mãn cao.

 

Học Đàn Piano Có Bao Giờ Là Quá Sớm?

 

Đúng là bạn có thể tìm thấy các đoạn video trên Youtube của những đứa bé 3 tuổi chơi nhạc Mozart, nhưng điều đó không có nghĩa là một đứa trẻ 3 tuổi thích nghịch phím đàn piano cần được cho đi học ngay. Trẻ em dưới 5 tuổi có biểu hiện yêu thích cây đàn piano nên được tự mình khám phá trước. Chúng có lẽ sẽ không phản ứng tốt với một cấu trúc học đàn piano cho người lớn. Luôn nhanh nhảu và tò mò, một đứa trẻ lớp mầm có thể chú ý đến một cô giáo đang cố gắng dạy một thứ gì đó trong khoảng 3 phút, nhưng sau đó trẻ sẽ tìm ra một thứ khác để hướng sự chú ý đến. Nếu bạn cho một đứa trẻ ở độ tuổi này học đàn piano, phần lớn thời gian của giáo viên sẽ dành cho việc dỗ trẻ tập trung vào cây đàn piano. Đây không phải là cách hiệu quả để sử dụng thời gian và tiền của bạn.

 

Thay vào đó, cha mẹ của trẻ dưới 5 tuổi nên làm những việc để nuôi dưỡng niềm yêu thích âm nhạc nói chung của con. Ca hát, nhảy múa và nghe các bản nhạc thu âm là điều bạn có thể làm với trẻ em ở mọi lứa tuổi.

 

Yêu Cầu Để Trẻ Sẵn Sàng Học Đàn Piano

  lớp học đàn piano cho trẻ em 1  

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu học đàn piano là khác nhau với mỗi đứa trẻ, nhưng phần lớn sẽ sẵn sàng để học trong khoảng từ 5 tuổi rưỡi đến 8 tuổi. Một số trẻ 5 tuổi có thể đã sẵn sàng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Làm thế nào để biết liệu con bạn đã sẵn sàng hay chưa? Dưới đây là một danh sách kiểm tra ngắn:

 

Kích Cỡ Bàn Tay

 

Liệu con bạn đã có thể dễ dàng đặt 5 ngón tay vào 5 phím trắng cạnh nhau? Đối với một số trẻ 5 tuổi, việc này đòi hỏi một sự co giãn lớn! Trước khi bắt đầu cho trẻ học đàn piano, hãy chắc rằng đôi tay của con đã đủ lớn để cảm thấy thoải mái khi sử dụng bàn phím đàn piano.

 

Sự Độc Lập Của Các Ngón Tay

 

Nếu bạn yêu cầu trẻ nắm chặt bàn tay và giơ lên, và trỏ, ví dụ như, chỉ ngón áp út tay trái, liệu con có thể làm được không? Trước khi bắt đầu học đàn piano, trẻ cần phải có khả năng di chuyển các ngón tay một cách độc lập. Nếu một đứa trẻ có thể dùng 3 ngón tay khác nhau để chơi 3 phím đen, nó đã sẵn sàng để học đàn piano. Còn nếu trẻ chỉ có thể chơi với 1 ngón, sẽ phải đợi một thời gian nữa.

 

Bạn có thể tập cách sử dụng các ngón tay độc lập cho con để giúp con sẵn sàng cho các bài học đàn piano đầu tiên. Giơ tay của bạn lên như ví dụ ở trên và để con bắt chước, với chỉ 1 ngón tay mỗi lần.

 

Niềm Yêu Thích Âm Nhạc Và Ham Muốn Học Đàn Piano

 

Có lẽ điều quan trọng nhất là mong muốn học đàn piano của con bạn. Nếu động cơ học đến từ chính đứa trẻ, nó sẽ giúp trẻ vượt qua tất cả các khó khăn có thể gặp phải. Còn nếu động cơ chỉ đến từ bạn, thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ gặp phải một cuộc đấu tranh về quyền.

  lớp học đàn piano cho trẻ em 2  

Độ Tuổi 6 – 8 Là Thời Điểm Thích Hợp Để Học Đàn Piano Cho Trẻ Em

 

Tuổi lý tưởng để giới thiệu cho một học sinh về các bài học piano đầu tiên là 6 tuổi. Ở tuổi này, trẻ đã có ít nhất một năm học mẫu giáo và đã quen với cách dạy học của người lớn. Não của chúng nhận biết ngôn ngữ và xây dựng các mối quan hệ mới với một tốc độ tuyệt vời. Ngoài ra, tay của trẻ rất linh hoạt, và đủ nhanh nhẹn để bắt đầu chơi đàn piano.

 

Những đứa trẻ lên 7 và 8 tuổi vẫn tiếp tục có năng lực tinh thần cho phép chúng học ngôn ngữ phức tạp của âm nhạc một cách dễ dàng. Một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau 8 tuổi, một cánh cửa về cơ hội học nhạc sẽ đóng lại. Về mặt âm nhạc mà nói, mọi thứ sẽ không dễ dàng với một đứa trẻ 9 hay 10 tuổi như chúng có thể vào vài năm trước.

 

Một lý do khác khiến trẻ nhỏ hơn sẽ học đàn piano dễ dàng hơn là quỹ thời gian chúng có để luyện tập. Những đứa trẻ lớn hơn và thanh thiếu niên thường lấp đầy cuộc sống của mình với nhiều sở thích khác. Một đứa trẻ bắt đầu học đàn piano từ lớp một và trải qua 5 năm học cho đến trung học sẽ chơi đủ tốt để tiếp tục tập đàn piano ngay cả khi cuộc sống trở nên bận rộn hơn.

 

Khả Năng Đọc

 

Một điều có thể làm chậm đi tiến độ của một đứa trẻ 6 tuổi khi bắt đầu học đàn piano là thực tế rằng trẻ không phải lúc nào cũng có khả năng đọc tốt ở độ tuổi này. Nếu giáo viên piano của con bạn sử dụng một phương pháp dựa trên sách giáo trình, thứ mà việc đọc bằng mắt được nhấn mạnh ngay từ đầu, đó có thể là một khó khăn cho đứa trẻ chưa có nền tảng tốt để giải mã các kí hiệu trên một trang giấy.

 

Nếu bạn tìm thấy một giáo viên sử dụng phương pháp dạy dựa trên tai nghe nhạc, bạn sẽ không phải đợi đến khi con có thể đọc tốt trước khi bắt đầu học nhạc. Việc đọc và viết nhạc sẽ được giới thiệu sau, khi trẻ đã sẵn sàng hơn. Học sinh piano sử dụng phương pháp học dựa trên sách vở có thể làm tốt hơn nếu bắt đầu ở độ tuổi 7 hoặc 8, sau khi họ có thể đọc các từ ngữ trôi chảy hơn.

  lớp học đàn piano cho trẻ em 3  

Có Bao Giờ Là Quá Muộn Để Học Đàn Piano Cho Trẻ Em?

 

Không, không bao giờ là quá muộn! Đối với một số trẻ em, bắt đầu sau 8 tuổi thực tế lại tốt hơn, tùy theo sở thích và độ trưởng thành của chúng. Một đứa trẻ lớn hơn thực sự muốn học piano và bỏ ra nhiều thời gian tập luyện có thể học thậm chí nhanh hơn một đứa trẻ nhỏ tuổi hơn.

 

Khi trẻ lớn lên, sự thật là đôi tay và bộ não của chúng dần trở nên ít linh hoạt hơn, nhưng độ bền bỉ, sức mạnh ý chí, và khả năng tập trung sẽ tăng lên.

 

Vậy độ tuổi tốt nhất để bắt đầu học đàn piano là gì? Với một đứa trẻ đáp ứng được tất cả các yêu cầu về kích cỡ bàn tay, sự độc lập của các ngón tay, và mong muốn học, câu trả lời là: càng sớm càng tốt! Hãy tận dụng cơ hội để tâm hồn của trẻ được đắm chìm trong ngôn ngữ âm nhạc. Nếu những năm đầu tiên đã qua, cũng không bao giờ là quá muộn với một học sinh thực sự có ham muốn học. Học nhạc ở mọi lứa tuổi đều tốt cho cơ thể, đầu óc, tinh thần, và là một điều có thể tận hưởng suốt cả cuộc đời.

 

Lợi Ích Của Việc Học Đàn Piano Cho Trẻ Em

  lớp học đàn piano cho trẻ em 4  

Học Đàn Piano Giúp Trẻ Cải Thiện Kĩ Năng Học Tập

 

Âm nhạc và toán học có mối liên hệ chặt chẽ. Bằng cách hiểu nhịp, nhịp điệu, và âm giai, trẻ đang học cách chia, tạo phân số, và nhận dạng các mẫu biểu. Có vẻ như âm nhạc kết nối não của một đứa trẻ để giúp nó hiểu rõ hơn các lĩnh vực toán học khác. Khi trẻ lớn hơn, các em bắt đầu nhớ và chơi lại các bài hát, kêu gọi sự hoạt động của bộ nhớ ngắn hạn và cuối cùng là bộ nhớ dài hạn.

 

Học Đàn Piano Giúp Trẻ Phát Triển Kĩ Năng Thể Chất

 

Các nhạc cụ dây và bàn phím, như violin và đàn piano, đòi hỏi những cử động khác nhau từ tay phải và tay trái cùng một lúc. “Nó giống như bạn vỗ nhẹ vào đầu và đồng thời xoa bụng”. Các nhạc cụ không chỉ giúp phát triển sự khéo léo, mà còn khuyến khích trẻ cảm thấy thoải mái ở những tư thế khó chịu. Tăng cường sự phối hợp và hoàn hảo về thời điểm có thể trang bị tốt cho trẻ ở những sở thích khác, như khiêu vũ và thể thao.

 

Học Đàn Piano Giúp Trẻ Đề Cao Tính Kỉ Luật Và Sự Kiên Nhẫn

 

Chơi đàn piano dạy cho trẻ học cách kiên trì qua hàng giờ, hàng tháng, và đôi khi là hàng năm luyện tập trước khi các em có thể đạt tới các mục tiêu cụ thể, như biểu diễn cùng ban nhạc hoặc ghi nhớ một bản độc tấu. “Các bài học gia sư và tập luyện tại nhà đòi hỏi một sự tập trung cao độ trong thậm chí 10 phút một”.

 

Học Đàn Piano Giúp Trẻ Tăng Lòng Tự Trọng

 

Các bài học cung cấp một diễn đàn, nơi trẻ có thể học cách chấp nhận và đưa ra những lời góp ý mang tính xây dựng. Chuyển những phản hồi tiêu cực thành những thay đổi tích cực sẽ giúp xây dựng sự tự tin. Kĩ năng này có thể dễ dàng chuyển sang việc nói trước đám đông.

 

Lớp Học Đàn Piano Cho Trẻ Em Của Học Gì Đây?

 

Nếu bạn đã quyết định tìm giáo viên dạy học đàn piano cho con, hãy nhớ rằng đây là một quyết định quan trọng – liệu con bạn có thể nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê với âm nhạc, có được những lợi ích khổng lồ từ việc học đàn piano, hay sẽ sớm trở nên chán nản và bỏ cuộc?

 

 

Lợi ích khi học piano cùng Học Gì Đây?
• Học piano với 70+ giáo viên trên địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.
• Chỉ với chưa đầy 5 phút, bạn đã có thể chọn được giáo viên phù hợp với mình về: địa điểm, học phí, lịch giảng dạy.
• Học 1 thầy 1 trò với 2 lựa chọn: tại nhà bạn hoặc tại lớp của giáo viên.
• Dễ dàng thanh toán học phí và đặt lịch học với giáo viên dạy piano bạn thích nhất.
• Biết cách tự tập piano ở nhà và chơi những bản nhạc mình yêu thích.

 

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm của Học Gì Đây? để tìm được giáo viên phù hợp nhất cho trẻ:

 

Đăng ký lớp học piano cho trẻ em tại nhà!

Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
0
250.000 đ / 60 phút
Nguyễn Khuyến, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội
0
250.000 đ / 60 phút
TÌM THÊM GIÁO VIÊN Piano

Thảo luận

{{cmt.fullname}} · {{cmt.date_create}}

{{cmt.content}}

{{c.fullname}} · {{c.date_create}}

{{c.content}}

64x64
Bài viết tương tự
Dạy Học Đàn Piano Cho Trẻ Em
Ngày 26/10/17 Lily
Nếu Bạn Có Một Đứa Con Thường Xuyên Ngồi Bên Cây Đàn Piano, Có Thể Bạn Đã Thử Đưa Nó Đến Lớp Dạy Học Đàn Piano, Chỉ Để Nhận Ra Rằng Con Mình Còn Quá Nhỏ. Xem thêm
Học Piano mất bao lâu?
Ngày 21/10/17 Jacob
Học Piano Mất Bao Lâu? Học Gì Đây Sẽ Giúp Bạn Đưa Ra Câu Trả Lời Cho Vấn Đề Này Nhé Xem thêm
Đăng ký nhận hướng dẫn Piano về email
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
lớp học đàn piano cho trẻ em
Lớp Học Đàn Piano Cho Trẻ Em
Ngày 03/11/17 Lily
Các Lớp Học Đàn Piano Cho Trẻ Em Của Học Gì Đây? Được Thiết Kế Đặc Biệt Dành Cho Trẻ Chưa Có Nền Tảng Âm Nhạc Và Theo Phương Thức Học 1 Thầy 1 Trò.Xem thêm
học piano đệm hát
Hướng dẫn học Piano đệm hát: Tiết tấu cơ bản
Ngày 03/11/17 Bách Phạm
Chơi Đúng Tên Nốt Nhạc Và Sai Nhịp Làm Cả Phần Nhạc Đệm Của Bạn Thành Thảm Họa. Bài Viết Này Viết Về Tiết Tấu, Và Đánh Piano Đúng Lúc.Xem thêm