Học guitar fingerstyle ở đâu Hà Nội?

10/10/18 | 0 Bình luận | Tác giả: Jacob

Học guitar fingerstyle ở đâu Hà Nội

1) Tìm hiểu về Fingerstyle guitar

Fingerstyle (FS) là một thuật ngữ mới, mới du nhập vào Việt Nam trong khoảng 5 năm gần đây. Người tạo tầm ảnh hưởng nhất tới phong trào này tại Việt Nam phải kể đến đó là Paddy Sun, với bản cover thần thánh “Sun Flower”

Hãy cũng nghe lại bài hát đã mang làn gió FS đến Việt Nam nhé:

Các bạn học guitar chắc hẳn sẽ bị mê hoặc rất nhiều bởi sự điêu luyện trên ngón tay của những nghệ sĩ chơi guitar finger style.

Vậy guitar finger style là gì?

Fingerstyle guitar là kĩ thuật chơi guitar sử dụng đầu ngón tay, móng tay, móng gảy hoặc móng gảy gắn tay, hoặc móng gảy miếng (hay còn gọi là pick) để tạo nên những âm thanh đa dạng và độc đáo.

Thuật ngữ “fingerstyle” thường dễ bị nhầm lẫn, vì fingerstyle xuất hiện trong hầu hết các thể loại từ pop, rock, blues,… Người nghệ sĩ sẽ khéo léo đưa những ngón đòn FS vào trong tác phẩm.

Finger style không phải một thể loại, nó là một phong cách chơi đàn, sử dụng nhiều kĩ thuật độc đáo trên cây đàn guitar vào tác phẩm.

Một vài kĩ thuật phổ biến trong finger style mà các bạn có thể bắt gặp đó là artifical harmonic hammer on , pull off ,… hoặc có thể dùng tay kiêm luôn bộ gõ (tạo nhịp),… Các bạn có thể xem bậc thầy Tommy Emmanuel khéo léo trong việc đưa FS vào các tác phẩm của mình, trong đó có việc đưa cả bộ gõ vào, trong tác phẩm sau đây:

2) Một số trường phái Fingerstyle

a) Classical guitar fingerstyle

Thuật ngữ “nhạc classical guitar” thường được được gọi chung đối vỡi những bài hát trên gây guitar classic, hay nghĩa hẹp hơn là đối với âm nhạc giai đoạn cổ điển.

Vậy “classical guitar fingerstyle” là phong cách chơi FS trên đàn guitar cổ điển. Âm thanh của đàn guitar cổ điển phát ra thường nghe rất êm tai và không sắc như tiếng đàn accoustic.

Trong trường phái này, tunnings đàn thường không được sử dụng, ví dụ như D standard, Drop E,…

b) Flamenco guitar fingerstyle

Kĩ thuật của Flamenco có liên quan nhiều đến kĩ thuật của classical guitar. Tuy nhiên nhạc Flamenco tập trung nhiều hơn vào âm lượng, tiết tấu và ít có sự tương phản dynamic cũng như ít sử dụng các hợp âm “dị”

Các nghệ sĩ chơi Flamenco thường thích chơi ở giọng A hoặc E, bởi vì các giọng này có nhiều dây buông. Và họ có thể dễ dàng sử dụng capo khi muốn đổi giọng.

Một vài kĩ thuật nổi bật của thể loại này:

Kĩ thuật Picado:  nhấn mạnh vào lực tác động lên đàn và phát âm

Kĩ thuật Rasgueado: kĩ thuật quạt được thực hiện bởi tất cả các ngón tay, đôi khi còn búng mạnh vào dây

Kĩ thuật Alzapua: Kĩ thuật sử dụng ngón cái để gảy rất nhanh

Kĩ thuật Tremolo: Kĩ thuật đánh 1 dây bằng cả 4 ngón tay. Tạo thành những âm thanh du dương mềm mại

c) Nhạc accoustic finger style

Đối với cây đàn này, sẽ có rất nhiều kĩ thuật được sử dụng, mà đến nay chưa ai thống kê được hết. Một vài kĩ thuật tiêu biểu là:

Fingerpicking:

Travispicking:

Artifical Harmonic:

Và còn rất nhiều kĩ thuật khác nữa, bạn sẽ tự mình khám phá ra trên con đường chinh phục phong cách guitar finger style của mình.

3) Học guitar fingerstyle ở đâu Hà Nội?

Học Gì Đây hiện đang có nhiều giáo viên dạy guitar fingerstyle tốt. Với các lớp học 1 kèm 1, giáo viên có thể đến nhà bạn, hoặc bạn đến nhà giáo viên.

Học 1 kèm 1 luôn là phương pháp học tập tốt nhất, đặc biệt là trong bộ môn âm nhạc. Vì vậy, Học Gì Đây mang đến cho bạn những lựa chọn về giáo viên giảng dạy bộ môn FS một cách đầy đủ và tốt nhất.

Hãy bắt đầu đăng kí học với giáo viên Vũ Hoàng hoặc Nguyễn Hải Đức ngay hôm nay nhé.

Việc học tập và tiến bộ của bạn sẽ được theo sát bởi giáo viên. Toàn bộ giáo trình sẽ được tùy trỉnh theo mỗi học sinh, đảm bảo bạn có thể dễ hiểu nhất, và hoàn thiện kĩ năng FS trong thời gian ngắn nhất.

Bạn có thể thoải mái sắp xếp lịch học với giáo viên cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Học guitar fingerstyle với những fingerstyle guitarist hàng đầu Việt Nam!

ngõ 111 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội
0
200.000 đ / 60 phút
Trần Điền, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội
0
200.000 đ / 60 phút
TÌM THÊM GIÁO VIÊN Guitar

Thảo luận

{{cmt.fullname}} · {{cmt.date_create}}

{{cmt.content}}

{{c.fullname}} · {{c.date_create}}

{{c.content}}

64x64
Bài viết tương tự
Học đàn guitar điện ở đâu Hà Nội?
Ngày 12/10/17 Jacob
Học Guitar Điện Tại Hà Nội Cùng Học Gì Đây. Hãy Để Học Gì Đây Cùng Bạn Khám Phá Bộ Môn Này Nhé Xem thêm
Học Đàn Guitar Đệm Hát Và Tất Cả Những Điều ...
Ngày 27/09/17 Bách Phạm
Học Guitar Đệm Hát như nào? Ai nên học guitar đệm hát? Khi nào học và học như nào? Học ở đâu? Bài viết này giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Xem thêm
Đăng ký nhận hướng dẫn Guitar về email
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
lớp học đàn piano cho trẻ em
Lớp Học Đàn Piano Cho Trẻ Em
Ngày 03/11/17 Lily
Các Lớp Học Đàn Piano Cho Trẻ Em Của Học Gì Đây? Được Thiết Kế Đặc Biệt Dành Cho Trẻ Chưa Có Nền Tảng Âm Nhạc Và Theo Phương Thức Học 1 Thầy 1 Trò.Xem thêm
học piano đệm hát
Hướng dẫn học Piano đệm hát: Tiết tấu cơ bản
Ngày 03/11/17 Bách Phạm
Chơi Đúng Tên Nốt Nhạc Và Sai Nhịp Làm Cả Phần Nhạc Đệm Của Bạn Thành Thảm Họa. Bài Viết Này Viết Về Tiết Tấu, Và Đánh Piano Đúng Lúc.Xem thêm